Kinh nghiệm lựa chọn người thắng séc đầu tiên trong tennis (trận đấu đơn)

Với những người mới chơi, việc lựa chọn kèo thắng séc đầu tiên có vẻ là khó. Tuy nhiên đây không phải là một vấn đề nếu chúng ta tìm hiểu một chút về các yếu tố cần thiết để có thể biết ai sẽ là người thắng séc đầu tiên. Một ít phút đọc bài dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra nhận định chính xác dựa trên các yếu tố:

1. Phong độ các séc 1 các trận gần đây:

Lịch sử đối đầu Nadal

Việc các tay vợt có phong độ tốt và đạt được độ ổn định trong séc một bằng cách thường xuyên thắng ở các séc 1 gần đây cho thấy khả năng nhập cuộc của họ tốt như thế nào. Họ có tỉ lệ phát bóng 1 ăn điểm trực tiếp tốt ở séc 1, thắng ngay cả khi gặp các loạt tie-break trong séc 1.

Rõ ràng là chúng ta có thể đặt niềm tin vào họ khi chọn kèo lần này. Ví dụ gần đây là Rafael Nadal. Không chỉ top 1 ranking trên bảng xếp hạng, anh ta còn liên tục thắng séc đầu tiên.

Hãy nhìn xem, lịch sử đối đầu của anh ta toàn thắng. Ngoại trừ trận gặp Djokovic. Làm sao để biết anh ta sẽ thua sec 1 như thế ? Cùng xem phần tiếp dưới đây nhé.

2. Đối thủ là ai?

Roger Feder
Khi có phong độ tốt thì hãy hi vọng vào anh!

Phong độ tốt, độ ổn định không phải là tất cả. Điều quan trọng là chúng ta cần phải xác định xem, đối thủ của người chúng ta chọn sẽ là ai ?

Có một kinh nghiệm cho thấy, nếu séc một mà là Roger Federer, tay vợt có lối đánh toàn diện, hầu hết huyền thoại này sẽ làm gỏi tất cả các cao thủ trong séc một.

Ngoài ra một trận đấu giữa 2 đấu thủ có thứ hạng chênh lệnh, ví dụ giữa một người trong top 10 và một người top 30, thì chúng ta có thể đưa ra dự đoán một cách dễ dàng.

3. Lịch sử đối đầu trong séc một.

Lịch sử đối đầu trong tất cả các kèo đầu luôn là quan trọng. Chúng ta dễ dàng nhận biết được lối đánh của ai đang khắc chế ai. Một ví dụ điển hình, Novak Djokovic là hiện thân của lối đánh phòng thủ bền bỉ và thể lực phi thường, có thể khắc chế được Roger Federer, với tuổi tác đã cao dù lối đánh rất hay.

4. Mặt sân thi đấu – yếu tố đặc biệt.

Một số cầu thủ có khả năng thi đấu sở trường trên một mặt sân nào đó, vì vậy chúng ta phải luôn chú ý tới điểm này. Sân đất nện chẳng hạn. Mặc kệ lịch sử đối đầu giữa Nadal và ai đó trên sân cỏ hay sân cứng khá tệ, anh ta luôn là số 1 và chưa hề thất bại tại giải Pháp Mở Rộng nhiều năm nay. Nên nhớ khi bạn sở trưởng trên một mặt sân nào đó, bạn sẽ luôn nhập cuộc tốt hơn đối thủ.
Như vậy qua bài viết, bạn đã có một vài dự đoán cho mình rồi đúng không. Hãy luôn tổng hợp hết cả 4 yếu tố, bạn sẽ luôn chiếm được % cơ hội nhận định chính xác

Hi vọng rằng với 4 yếu tố ở trên, các bạn đã sẵn sàng tham chiến cùng W88. Chúc các bạn may mắn

Xem thêm  >>> Áp dụng chiến thuật tâm lý trong cá độ bóng đá

Xem thêm

baccarat W88

Chia sẻ kinh nghiệm chơi Baccarat lâu năm từ bet thủ lão luyện W88

Ngày nay, Baccarat không chỉ đơn thuần là game đánh bài giải trí, thú vui …